5 cách vui vẻ và đơn giản giúp bé học chữ
Bạn chọn 3 chữ cái bất kỳ, mỗi chữ viết lên một mặt của 6 tấm bìa cứng. Sau đó, bạn úp 6 tấm bìa xuống và đố bé lật lần lượt 2 tấm bìa sao tìm được một cặp hai chữ cái
1. Tìm cặp đôi phù hợp
Bạn chọn 3 chữ cái bất kỳ, mỗi chữ viết lên một mặt của 6 tấm bìa cứng. Sau đó, bạn úp 6 tấm bìa xuống và đố bé lật lần lượt 2 tấm bìa sao tìm được một cặp hai chữ cái giống nhau. Khi bé tìm được một cặp, đặt hai tấm bìa đó sang một bên. Nếu bé không tìm được, bạn lần lượt mở các tấm bìa lên và chỉ cho bé những chữ cái giống nhau.
Khi bé dần thành thục trò chơi này, có thể tăng số thẻ lên 10, với 5 chữ cái.2. Ghép chữ
Viết mỗi chữ cái lên một tờ giấy trắng khổ to. Sau đó, bạn dùng kéo cắt tờ giấy làm 2-3 phần. Xáo trộn cùng lúc 2-3 tờ giấy với những chữ cái khác nhau. Dạy cho bé cách tìm những mảnh ghép để ghép với nhau tạo thành chữ cái có nghĩa.

3. Quăng hộp bìa
Với hộp bìa có mặt hình vuông hay hình chữ nhật, bạn viết từng chữ cái lên giấy trắng rồi dùng băng dính dính vào 4 mặt của hộp. Sau đó, bạn quăng hộp trên sàn nhà và dạy bé tìm xem mặt nào là mặt ngửa, mặt ngửa đó tương ứng với chữ cái nào...

4. Viết với phấn
Hai mẹ con dùng phấn viết chữ lên vỉa hè hay sân gạch trong những vòng tròn to. Gọi tên một chữ cái và cho bé nhảy vào bên trong vòng.

5. Thư trong đất nặn
Bạn và bé nặn đất thành những quả bóng nhỏ. Sau đó, nhét vào bên trong quả bóng những chữ cái bằng nhựa đồ chơi nhỏ. Tiếp đến, bạn cùng con đi tìm chữ cái trong những quả bóng bằng cách bóp nhão chúng.
CÁC TIN TỨC KHÁC