Chuyến thăm làng trẻ SOS
Một sự kiện nữa trong dịp trung thu này đó chính là việc các con khối mẫu giáo lớn đi thăm và tặng quà cho trẻ em ở làng trẻ SOS. Một hành động vô cùng ý nghĩa đã giúp các con biết cảm thông và chia sẻ với các bạn nhỏ, các anh các chị nơi đây.

Có một điều vô cùng ngạc nhiên khi chúng tôi vừa đặt chân tới làng trẻ SOS, đó là suốt dọc con đường từ cổng vào đến các ngôi nhà nơi có các em nhỏ thiệt thòi sinh sống, chúng tôi thấy toàn là những chiếc ô tô sang trọng. Lúc này, chúng tôi thiết nghĩ hay mình đã tới nhầm chỗ, nhưng không phải vậy, những chiếc ô tô đó là của các anh chị, cô chú cũng lớn lên và trưởng thành từ làng trẻ này và bây giờ họ đã trở nên thành đạt, có địa vị trong xã hội nhưng vẫn không quên nơi đã nuôi dưỡng mình khôn lớn và hàng tuần, hàng tháng, hàng năm vẫn luôn về đây cùng chung tay giúp sức cho thế hệ tiếp theo của mình trưởng thành. Thật đáng trân trọng!

Đi từ ngạc nhiên này lại đến ngạc nhiên khác khi chúng tôi tận mắt chứng kiến và tận tai lắng nghe chính các con yêu của mình thể hiện tình cảm với các bạn nhỏ nơi đây, các con thật chững chạc, nói to, rõ ràng, lời nói chứa đựng đầy cảm xúc yêu thương. Đặc biệt khi các con tặng quà cho từng gia đình, các con đã rất biết cách thể hiện, lắng nghe và chia sẻ. Cảm ơn các con nhiều lắm, các thầy cô thật tự hào về các con.

Chuyến đi thăm làng trẻ SOS kết thúc nhưng cũng để lại kỉ niệm thật khó phai đó là việc các con rất rất hồn nhiên. Khi được hỏi vì sao các con lại mang quà tới tặng các bạn ở đây thì các con đều nói rằng vì chúng con thương các bạn không có nhiều quà bánh để ăn, quần áo đẹp để mặc nên chúng con mang quà bánh đến chia cho các bạn nhưng khi được các bạn tiếp đón nhiệt tình và mời các con ăn bánh kẹo thì các con cũng vô tư nhận luôn và liên hoan rất vui vẻ.

Yêu các con vô cùng vì những nét hồn nhiên của các con và cũng vì lòng trắc ẩn của các con. Các thầy cô tin rằng, với tâm hồn trong sáng, với những tình yêu mà ngay từ bây giờ các con đang được vun đắp và tự mình cảm nhận thì các con sẽ trưởng thành một cách chững chạc với những tấm lòng nhân ái cùng với trí thông minh, tự tin của mình, các con sẽ là những chủ nhân tương lai đích thực của xã hội.
Yêu các con và hãy cố gắng lên các con nhé!


CÁC TIN TỨC KHÁC