Cuộc thi nấu ăn Các món ăn dân tộc - ngày 20.10
Sự kiện "Thi nấu ăn dành cho cán bộ giáo viên và nhân viên trường Mầm non Thảo Linh" năm nào cũng vậy, trước - trong và sau cuộc thi, dư luận Thảo Linh bàn tán xôn xao từ các con cho đến các cô ai ai cũng háo hức.

Cuộc thi diễn ra trong tiếng cười nói rộn ràng và một chút ầm ĩ nhưng lại mang đến không khí ấm cúng và tinh thần đồng đội của các thầy cô giáo nhà trường.
Giống như các sĩ tử trong bất kỳ cuộc thi nào, các thầy cô tham gia dự thi cũng hết sức căng thẳng và hồi hộp ngay từ những giây phút khai mạc cuộc thi.
7 đội thi với 42 món ăn hoàn toàn khác nhau làm đau đầu ban giám khảo. Thời gian chế biến dành cho mỗi đội chỉ có 2 giờ đồng hồ, thời gian thì quá ngắn trong khi món ăn nào cũng mới đối với các thầy cô. Vậy mà cũng xong, món mặn hay nhạt đều được đưa lên bàn chấm thi để ban giám khảo bắt đầu đong đo đếm nhằm tìm ra đội suất sắc nhất.

Tiêu chí đưa ra đó là các món ăn phải mang đậm nét văn hóa ẩm thực của làng quê Việt Nam, với mối phần thi của mỗi đội phải có một đề tài cụ thể xuyên suốt các món ăn. Điều đặc biệt nhất của cuộc thi là ở chỗ, mỗi món ăn đều có một ý nghĩa riêng, ý nghĩa độc đáo thể hiện nét văn hóa truyền thống đan xen với những phẩm hạnh của người phụ nữ Việt Nam. Bởi vậy, các món ăn được đưa ra không chỉ ngon về ngon miệng, đẹp mắt mà còn chứa đựng ý sâu xa.

Cuộc thi đã thành công rực rỡ với kết quả nhất toàn đoàn thuộc về đội cô Hiền với những món ăn chay truyền thống đã tạo nên những nét riêng nhất trong cuộc thi. Tuy vậy, tất cả các đội khác cũng đều xứng đáng là đội chiến thắng vì mỗi món ăn các đội chế biến đều thể tinh thần của tất cả các thầy cô: luôn luôn cố gắng và cố gắng hết mình.

Và dù kết quả là nhất, nhì, ba hay tư thì kết thúc chương trình cũng là những chiếc đĩa trống trơn với những tiếng cười nói vui vẻ. Các thầy cô đã có một cuộc thi nhưng cũng là một buổi liên hoan thật thú vị. Vui vui lắm. Các thầy cô giáo ở trường Thảo Linh luôn hết mình với học sinh thân yêu và cũng luôn hết mình tham gia vào các phong trào hoạt động, sinh hoạt ngoại khóa.
CÁC TIN TỨC KHÁC